AVEVA: Một công ty Tự động hóa

Aveva được thành lập từ năm 1967 tại Cambridge , Anh. Với tên ban đầu là CADCentre với sứ mệnh phát triển các kỹ thuật thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính và thúc đẩy ngành công nghiệp Anh tiếp thu chúng.

1996 nó đổi tên thành AVEVA và trở thành một công ty niêm yết đại chúng.

Sau đây là mốt số cột mốc của Aveva (nguồn wikipedia)

 • Năm 2004, công ty đã mua lại Tribon Solutions, nhà cung cấp toàn cầu phần mềm kiến ​​trúc hải quân ” Tribon ” cho ngành đóng tàu và thiết kế hàng hải.
 • Năm 2005, công ty đã mua lại Realitywave, Inc., nhà phát triển nền tảng cộng tác và phát trực tuyến trên web
 • Năm 2009, AVEVA đã công bố việc mua lại iDesignOffice Pty Ltd, một công ty công nghệ kỹ thuật thiết bị có trụ sở tại Melbourne , Úc, chuyên về các sản phẩm cho nhà máy và công nghiệp hàng hải.
 • Năm 2010, AVEVA Solutions Ltd, một đơn vị thuộc sở hữu hoàn toàn của AVEVA Group plc, đã công bố việc mua lại hoạt động kinh doanh MARS của Logimatic từ Logimatic Holdings A/S
 • Cũng năm 2010, AVEVA Solutions Ltd đã mua lại mảng kinh doanh dầu khí từ ADB Systemer AS, nhà cung cấp phần mềm quản lý toàn vẹn hoạt động có trụ sở tại Sola nhằm vào các chủ sở hữu điều hành trong ngành dầu khí.
 • Năm 2011, AVEVA đã công bố việc mua lại bộ phận phần mềm LFM (Light Form Modeller) của Z+F UK Limited , cho phép công ty mở rộng sang thị trường thu thập dữ liệu 3D
 • Năm 2012 AVEVA đã công bố việc mua lại nhóm các công ty Bocad có trụ sở tại Bỉ và Đức , nhà cung cấp phần mềm mô hình hóa thông tin tòa nhà . Việc mua lại đã củng cố khả năng chi tiết cấu trúc 3D của AVEVA cho thị trường nhà máy, hàng hải và xây dựng
 • Cũng năm 2012, AVEVA đã công bố việc mua lại tất cả tài sản liên quan đến phần mềm mô phỏng và trực quan tiên tiến của Global Majic Software, Inc. có trụ sở tại Huntsville, Alabama.
 • Năm 2015, AVEVA thông báo mua lại 8over8 Limited có trụ sở tại Derry 8over8 cung cấp phần mềm quản lý rủi ro hợp đồng – ProCon – cho ngành dầu khí, khai khoáng và các ngành cơ sở hạ tầng khác.
 • Năm 2020, AVEVA đã công bố thỏa thuận mua lại OSIsoft với giá 5 tỷ đô la Mỹ trong một trong những thương vụ lớn nhất được thực hiện bởi một công ty công nghệ có trụ sở tại Vương quốc Anh. Thương vụ mua lại được hoàn tất vào ngày 19 tháng 3 năm 2021
 • Mảng kinh doanh phần mềm công nghiệp của Schneider Electric kết hợp với AVEVA
  Vào ngày 1 tháng 3 năm 2018, AVEVA đã đồng ý hợp nhất với bộ phận kinh doanh phần mềm công nghiệp của Schneider Electric có trụ sở tại Pháp trong một quá trình tiếp quản ngược nhiều bước . Schneider Electric trở thành cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 60%.

Nguồn tham khảo Internet

🏷️ Thẻ Tag: tagIT ; tagAutomation , tagSchneider , tagRockwellAutomation ; tagProtocol; tagSyntax ; tagAveva